Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Vusta nhận cờ AFEO, chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Liên đoàn Kỹ sư ASEAN năm 2020

Ngày 13/9/2019 tại Jakarta, Lễ ký kết Tuyên bố Jakarta 2019 và Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO) từ nước chủ nhà Indonesia cho Việt Nam đã được tổ chức trọng thể.

Tiềm ẩn những tai nạn lao động trong nông nghiệp

Việc ứng dụng các máy móc, công nghệ hiện đại một cách bừa bãi, thiếu khoa học vào nông nghiệp đã khiến một bộ phận nông dân phải đối mặt với những rủi ro về an toàn lao động (ATLĐ).

Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc thăm quan mô hình và sản phẩm trưng bày của Viện Cơ điện và Công nghệ sau thu hoạch

Hội nghị trực tuyến toàn quốc và Triển lãm quốc gia tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra vào ngày 27 tháng 11 năm 2018.

Hội nghị KHCN chuyên ngành Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

Thực hiện kế hoạch năm 2018 của Bộ NN và PTNT, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã tổ chức Hội nghị KHCN chuyên ngành theo đúng các tiêu chí đã đề ra: Thảo luận trao đổi kinh nghiệm và đăng Kỷ yếu các công trình nghiên cứu KH có nội dung mới sâu săc, các bài tổng quan về chuyên ngành Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch.

Nguy cơ mắc tai nạn lao động trong nông nghiệp

Theo thống kê của Cục An toàn lao động (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội), nguy cơ mắc tai nạn lao động (TNLĐ) trong nông nghiệp (NN) rất cao và đang ở mức báo động, chỉ đứng sau ngành xây dựng, hóa chất và khai thác mỏ.

Giảm nguy cơ mất an toàn lao động cho giới trẻ

Lao động trẻ từ 15 đến 24 tuổi có tỷ lệ tai nạn lao động cao hơn 40% so với nhóm lao động lớn tuổi hơn. Để bảo đảm an toàn lao động cho nhóm đối tượng này, cần một sự nỗ lực từ nhiều phía.