Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập đoàn Quế Lâm và 2 lời hứa với Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường

Năm 2019 được đánh giá là một năm khó khăn của ngành nông nghiệp, tuy nhiên, bằng bản lĩnh và sự sáng tạo, nhiều doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn và tạo được những dấu ấn vững chắc, Tập đoàn Quế Lâm là một điển hình.

Nhiều hợp tác xã vẫn chưa 'lột xác'

Khoảng 60% các hợp tác xã nông nghiệp đang gặp khó khăn, hoạt động cầm chừng trong đó một số đã bất động do không có nguồn thu và chưa chủ động trong việc phát triển các dịch vụ là thực trạng không chỉ ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội mà còn chung của nhiều địa phương tại miền Bắc.

Nghệ An phấn đấu có 60 cửa hàng tiêu thụ nông sản sạch vào năm 2025

Đây là mục tiêu trọng tâm trong Đề án Xây dựng và Phát triển chuỗi cửa hàng nông sản sạch, an toàn gắn với hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm cho khu vực hợp tác xã, làng nghề mới được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.

60 gian hàng tham gia Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao tại Bắc Ninh

Triển lãm Xúc tiến đầu tư nông nghiệp công nghệ cao khu vực Đồng bằng sông Hồng - Bắc Ninh 2019 chính thức khai mạc ngày 18/10 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh.

Năm 2020: TP.HCM phấn đấu phát triển mới 40 HTX và 1 liên hiệp HTX

TP.HCM phấn đấu tỷ trọng đóng góp của kinh tế tập thể vào GRDP TP lên 0,5%; tỷ lệ cán bộ quản lý, nghiệp vụ hợp tác xã đã qua đào tạo có trình độ đại học trở lên đạt 45%, trình độ trung cấp, sơ cấp đạt 55%.

TP. Hồ Chí Minh 'bắt tay' với Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Sở NN-PTNT, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết với Tập đoàn Quế Lâm thỏa thuận hợp tác đầu tư sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn.

Thay đổi cách tiếp cận về an toàn thực phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc

Hàn Quốc là thị trường nhập khẩu nông sản lớn với giá trị hàng chục tỷ USD mỗi năm. Nhưng nông sản Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc còn chiếm tỷ lệ khá khiêm tốn.

Phát triển Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã lâm nghiệp theo chuỗi giá trị

Liên minh HTX tỉnh Phú Yên và Cty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên sẽ thống nhất ban hành chương trình liên kết:“Hợp tác phát triển HTX, Liên hiệp HTX lâm nghiệp theo chuỗi giá trị và tạo vùng nguyên liệu bền vững giai đoạn 2019-2029”.

Các 'ông lớn' hợp tác thực hiện dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Hùng Nhơn phối hợp với Tập đoàn De Heus Khu vực Châu Á, Công ty CP T&T 159 và Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu thực hiện các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Cùng nông dân bảo vệ môi trường: Mở hướng cho nông sản Việt

Trong nỗ lực phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững, Cục Bảo vệ thực vật đã xây dựng và triển khai mô hình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” ở 22 tỉnh, thành phía Nam và đang hướng đến phạm vi cả nước.