Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nồng thơm bưởi Tết

Dù ở làng quê hay thành phố, tết đến xuân về, người dân không quên chọn mua cho gia đình mình một trái bưởi thật đẹp, thật vàng để bày trong mâm ngũ quả trên bàn thờ. Những ngày giáp tết, hương bưởi nồng thơm và sắc vàng của những trái bưởi nơi vườn quê làm dậy lên một không gian và sắc màu đặc biệt - sắc màu của tết…

Bắc Giang: Thu nhập ổn định từ loại cây trồng ra quả quanh năm

Những năm gần đây, người dân thôn Hòa Minh, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã chuyển đổi phần lớn diện tích trồng lúa sang trồng ổi lê Đài loan và đã có nhiều hộ dân có thu nhập ổn định từ loại cây trồng này.

Giống cải bắp chất lượng cao CT17

Viện Nghiên cứu Rau quả phối hợp với HTX Rau an toàn Tân Minh Đức vừa tổ chức “Đánh giá kết quả mô hình trình diễn sản xuất giống cải bắp CT17" trên địa bàn xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, Hải Dương.

Nông nghiệp công nghệ cao trên đảo Trường Sa

Việc trồng rau trên quần đảo Trường Sa nếu không có công nghệ cao thì rất khó để đảm bảo nguồn rau xanh tốt.

An Giang: Nông dân Phú Vĩnh tất bật vào vụ hoa Tết

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần. Để phục vụ nhu cầu chơi hoa, cây kiểng của người dân, nông dân xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu đang tích cực chăm sóc hoa kiểng như: cúc pha lê, vạn thọ, cát tường, hướng dương, mồng gà, phụng vỹ…và mong thời tiết tiếp tục ổn định để có một mùa hoa tết thắng lợi.

Tập đoàn Quế Lâm và 2 lời hứa với Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường

Năm 2019 được đánh giá là một năm khó khăn của ngành nông nghiệp, tuy nhiên, bằng bản lĩnh và sự sáng tạo, nhiều doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn và tạo được những dấu ấn vững chắc, Tập đoàn Quế Lâm là một điển hình.

Triển vọng phát triển giống dứa MD2 tại Lâm Đồng

Từ việc trồng mía không hiệu quả, năm 2014, Công ty TNHH Dứa Lê Dương đã chuyển hướng sang trồng, sản xuất, sơ chế và chế biến giống dứa MD2 cho năng suất và chất lượng cao. Đến nay, công ty đã nhân rộng diện tích lên 100 ha, sản phẩm Dứa Lê Dương được phân phối độc quyền tại thị trường nội địa Việt Nam và xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Ấn Độ.

Quốc tế đánh giá cao chất lượng hồ tiêu Việt Nam

Ngày 12/11, tại TP. Vũng Tàu diễn ra Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế (International Pepper Conference) lần thứ 47 do Bộ NN-PTNT phối hợp cùng Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) tổ chức.

Nhiều hợp tác xã vẫn chưa 'lột xác'

Khoảng 60% các hợp tác xã nông nghiệp đang gặp khó khăn, hoạt động cầm chừng trong đó một số đã bất động do không có nguồn thu và chưa chủ động trong việc phát triển các dịch vụ là thực trạng không chỉ ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội mà còn chung của nhiều địa phương tại miền Bắc.

Trồng khoai lấy ngó thu nhập cao

Nhiều hộ dân ở xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện (Hải Dương) mạnh dạn chuyển đổi từ lúa sang trồng khoai lấy ngó mang lại thu nhập cao.