Bền vững trong giảm nghèo

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 chưa kết thúc nhưng đã đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra (Bình quân giảm 1,55%/năm).

Giai đoạn 2021-2025: Tập trung thiết kế chính sách Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 tổ chức Hội nghị trực tuyến Vai trò và hiệu quả của tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 (Ban chỉ đạo) chủ trì hội nghị.

Diện mạo nông thôn khởi sắc nhờ xây dựng nông thôn mới

Sáng 17/7 tại Nam Định diễn ra lễ khai mạc hội thảo Lý luận và thực tiễn trong xây dựng nông thôn mới. Tại buổi khai mạc ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (BNN&PTNT) cho biết, sự khởi sắc của bức tranh nông thôn là chuyển biến rõ nét nhất trong giai đoạn 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn khởi sắc rõ rệt, chất lượng đời sống vật chất của người dân được nâng cao. Kết quả đạt chuẩn nông thôn mới tăng mạnh.

Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố 10 sự kiện nổi bật các CTMTQG năm 2018 và Lễ trao giải cuộc thi báo chí về Nông thôn mới 2018

Chiều ngày 8/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018 - Lễ trao giải cuộc thi báo chí về Nông thôn mới năm 2018 và Phát động cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN. Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn và Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chủ trì buổi họp báo.

Diễn đàn Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã nông nghiệp thích ứng với...

Ngày 16/04/2019, tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Diễn đàn Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã nông nghiệp thích ứng với cơ chế thị trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì.

Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu

Đây sẽ là diễn đàn được tổ chức với mục đích tăng cường quan hệ hợp tác gữa các nước đang triển khai chương trình phát triển sản phẩm nông thôn.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam thăm và làm việc tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

Từ ngày 01/4 đến ngày 06/4/2019, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đã chủ trì Đoàn khảo sát đánh giá kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/02/2002, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể theo Quyết định số 212/QĐ-TTg ngày 20/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ tại 03 tỉnh: Kiên Giang, Cà Mau và Tây Ninh. Tham gia đoàn có đại diện các Bộ, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Giao thông vận tải, Liên minh HTX Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi bán lẻ hiện đại của Big C Việt Nam cho các HTX NN các tỉnh phía Bắc

Ngày 9/4, Vụ Thị trường Trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp với Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Big C Việt Nam tổ chức Hội nghị “Kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi bán lẻ hiện đại của Big C Việt Nam cho các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp các tỉnh phía Bắc. Hơn 200 HTX đã tham dự Hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ công nhận xã Quế Phú đạt chuẩn NTM

Ngày 23/3, tại xã Quế Phú (Quế Sơn, Quảng Nam) UBND xã Quế Phú đã diễn ra lễ đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Cần phát huy tín dụng nội bộ để phát triển Hợp tác xã nông nghiệp

Hôm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 ngành kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn