Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Đã tính toán phương án tái định cư cho người dân Sa Ná

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, địa phương cần sớm ổn định cuộc sống, tái định cư cho người dân.


Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp (áo kẻ) thị sát tình hình lũ tại Quan Sơn

Sáng 5/8, sau khi thị sát tình hình tại tâm lũ Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa), Thứ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp  đã khẳng định, mặc dù đã dự báo có lũ nhưng lũ kép thì xảy ra không nhiều. Đó cũng là một trong những yếu tố cần tính toán để chỉ đạo trong thời gian tới.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trước mắt chính quyền địa phương đang tập trung huy động các lực lượng tìm kiếm người mất tích; đảm bảo yêu cầu tối thiểu cuộc sống của người dân như, lương thực, thực phẩm, nước sạch và khám chữa bệnh, vật tư y tế. Về lâu dài đã tính toán phương án tái định cư.

"Sớm nhất là phải có khu tái định cư đồng thời ổn định cuộc sống cho người dân. Hiện nay xã đã tìm được một khu vực gần đấy có thể đảm bảo an toàn để tái định cư tại chỗ cho 34 hộ dân và đảm bảo hạ tầng tối thiểu. Trước mắt là ưu tiên cho những nhà bị cuốn trôi và một số nhà bị hư hỏng. Phải tái định cư để sớm ổn định cuộc sống cho người dân".

Như NNVN đã đưa tin, rạng sáng 3/8, lũ dữ bất ngờ đổ ập xuống tổ 3, bản Sa Ná, xã biên giới Na Mèo, san phẳng 24 ngôi nhà cùng nhiều tài sản. Hiện vẫn còn 10 người mất tích hiện chưa được tìm thấy.

Sau lũ, khắp bản làng nơi vùng biên giới Na Mèo, đâu đâu cũng là cảnh đổ nát, tan hoang. Chỉ trong chốc lát, hàng chục gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

NNVN